Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn và người thân tránh bị dị ứng thực phẩm trong mùa lễ tết này:
Mâm cơm ngày Tết
Giữ an toàn tại nhà
Tổ chức tiệc tại gia
Ăn uống tại nhà giúp bạn kiểm soát được những loại thực phẩm mà bạn sẽ chế biến. Đây là chọn lựa an toàn nhất. Bạn có thể chỉ chuẩn bị thực ăn “an dịch thuật đà nẵng MIDtrans toàn”, thậm chí có thể báo trước cho khách biết họ nên mang gì và không nên mang gì đến góp vui. Nếu bạn chuẩn bị những thực phẩm chứa chất gây dị ứng, hãy đặt chúng ở khu biệt lập, ngăn các chất dị ứng lây truyền chéo.
Tập trung vào thực phẩm lành mạnh, chưa qua chế biến
Hãy gạt các món thịt hầm phức tạp và các loại thực phẩm đóng gói sang một bên. Thay vào đó, bạn có thể chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng hợp khẩu vị như rau nướng với dầu ô liu và các loại thảo mộc, cơm lẫn đỗ, xà lách trái cây tươi,…
Bạn hoàn toàn có thể sang trọng một kỳ nghỉ mà không hề bị dị ứng bằng cách sử dụng các sản phẩm lành mạnh thay thế. dùng ngũ cốc nguyên hạt, hạt lanh, nước sốt táo thay vì dùng quá nhiều trứng; bơ hướng dương thay cho bơ đậu phộng,… Đây là những gợi ý thay thế đơn giản song vẫn mang lại kết quả khá tốt. ngoại giả, bạn cũng có thể dùng đồ uống không chứa sữa thay cho sữa bò.
Luôn đọc thành phần ghi trên bao bì
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng các sản phẩm này không chứa chất gây dị ứng thì việc đọc nhãn dán vẫn là một việc rất cần thiết. Các nhà sản xuất thường thay đổi công thức hoặc cách gọi, bởi thế hãy thật cẩn thận.
Bạn có thể ngăn việc lây nhiễm chéo bằng cách khuyến khích rửa tay thẳng và đặt khăn lau tay ở nhiều nơi trong nhà bạn.
Giữ an toàn khi không ở nhà
Chuẩn bị cùng chủ nhà
Nếu bạn có kế hoạch đến nhà bạn bè ăn uống, hãy sắn tay áo vào bếp chuẩn bị để biết chắc rằng loại thực phẩm nào an toàn cho con của bạn. Nếu bạn nấu bếp, bạn có thể giúp bảo đảm rằng các món ăn được chuẩn bị thế nào và không gây dị ứng. Đừng ngại hỏi chủ nhà về nhãn của các sản phẩm để tạo sự an tâm cho mình.
Mang theo đồ ăn nhẹ và món tráng miệng
Bạn có thể mang theo một số món ăn không có chất gây dị ứng cho chồng hoặc con của bạn. Nên mang theo đồ ăn nhẹ và các món tráng miệng, vì một số món nướng thường là thủ phạm gây ra các phản ứng dị ứng thực phẩm. Mang đồ ăn nhự như trái cây tươi với bơ hướng dương, cà rốt với món hummus, bắp rang bơ, ngũ cốc thập cẩm và socola chip,…
Nói chuyện về việc dị ứng
giao hội là cơ hội tốt để nhắc nhở gia đình, bạn bè và những người khác về đặc điểm của trẻ. Khi ăn liên hoan tại nhà hay các nhà hàng, hãy nói với người tổ chức về bệnh dị ứng của con bạn. Hãy xác định các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để người khác biết cách chỉ dẫn bạn. Và luôn phải mang theo món ăn nhẹ phòng trường hợp không có chọn lựa an toàn.
Thu Hằng - Viện Y học áp dụng Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét