Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm giàu ma-giê

Tuy nhiên, chúng ta thực thụ chưa quan hoài đúng mức tới vai trò của các vi chất dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát tiểu đường. Một trong những vi chất dinh dưỡng quan yếu người bệnh tiểu đường cần là ma-giê.

Trên thực tế, tiểu đường týp 2 thường liên hệ tới thiếu ma-giê trong chế độ ăn. Phần lớn người bệnh tiểu đường có chỉ số đường huyết giảm được cho là có hàm lượng ma-giê thấp, điều này chỉ ra mối liên can rõ rệt giữa thiếu vi chất dinh dưỡng và bệnh. Các rối loạn can hệ tới tiểu đường như kháng insulin và bệnh chuyển hóa tim mạch cũng có liên hệ tới thiếu ma-giê.

Thiếu ma-giê cốt tử là do hấp thụ ma-giê từ chế độ ăn kém hoặc mất quá nhiều vi chất dinh dưỡng qua nước đái. Mất nhiều vi chất dinh dưỡng qua nước đái có hệ trọng tới tăng đường huyết và tăng insulin huyết. Chất dinh dưỡng này rất cần cho người bệnh tiểu đường vì nó giúp điều chỉnh hàm lượng đường huyết.

dùng các chế phẩm bổ sung cùng với chế độ ăn là một cách để giải quyết vấn đề này. Nhưng tốt hơn là dịch thuật biên hòa, đồng nai bù đắp sự thiếu hụt này duyệt y các nguồn thực phẩm và nguồn ma-giê tốt nhất là từ rau lá xanh, hạnh nhân, các loại hạt, đậu, sữa đậu nành, đậu đen, gạo nâu, yến mạch và bánh mì nâu. dù rằng Hiệp hội Tiểu đường Mỹ đã gọi rau bina là một nguồn ma-giê phong phú, một loại siêu thực phẩm với những ích không ngờ đối với người bệnh tiểu đường nhưng hãy nhớ rằng nó cũng chứa các oxalat, gây ngăn trở cho sự hấp thụ ma-giê. Hãy tham khảo quan điểm bác sĩ để lập kế hoạch chế độ ăn tốt nhất giúp bạn tối ưu hóa việc hâp thu khoáng vật.

BS Thu Vân

( Theo THS )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét